Hệ thống tưới cây thông minh là gì? Bao gồm những thành phần nào?

Hiện nay công nghệ kỹ thuật phát triển giúp con người rất nhiều trong cuộc sống, hiện đại hơn và nhàn hơn. Trong nông nghiệp cũng vậy, việc áp dụng công nghệ vào tưới tiêu, sản sinh ra các hệ thống tưới cây thông minh, giúp người dân tích kiệm thời gian, công sức trong việc tưới tiêu, mà lại tăng năng suất cây trồng.

Vậy hệ thống tưới cây thông minh là gì, gồm những thành phần nào lại giúp nông dân tiết kiệm thời gian, công sức,… Cùng mình tìm hiểu bài viết dưới đây.

I. Hệ thống tưới cây thông minh là gì?

Hệ thống tưới cây thông minh hay hệ thống tưới tự động là một hệ thống được cài đặt, lập trình sẵn, có khả năng tưới đúng thời gian đã được lập trình. Điều khiển bật tắt bơm, van hay thay đổi thời gian tưới hoàn toàn tự động qua điện thoại mà không cần phải đến tận nơi để thiết lập.

Các hệ thống này giúp giảm thiểu tối đa việc lãng phí nước và đảm bảo việc cấp nước đầy đủ cho hệ thống cây trồng của bạn. Ngoài ra các hệ thống này còn có khả năng phát hiện các sự cố xảy ra với đường ống của bạn hoặc bơm không lên nước, cảnh báo cho bạn qua tin nhắn, cuộc gọi để bạn biết và xử lý kịp thời.

Hệ thống tưới tự động là yếu tố quan trọng giúp bạn giảm nhiều thời gian, công sức, tiền bạc trong việc tưới tiêu mà còn tăng chất lượng và năng suất cho cây trồng. Vì thế việc đầu tư cho một hệ thống tưới thông minh là vô cùng cần thiết!

II. Hệ thống tưới cây thông minh gồm những thành phần nào?

1. Hệ thống béc tưới

Hệ thống béc tưới phun mưa
Hệ thống béc tưới phun mưa

Đây là phần không thể thiếu trong hệ thống tưới thông minh đó là các béc tưới, đầu tưới giúp cung cấp nước đầy đủ cho cây trồng, khu vườn của bạn. Tuỳ thuộc vào khu vực, diện tích tưới, các sản phẩm sẽ có thông số kỹ thuật khác nhau để phù hợp với khu vườn, cảnh quan tương ứng. Lựa chọn béc tưới phù hợp với cây trồng và chia khu vực tưới theo lưu lượng nước của bơm, hoặc chia tùy ý theo ý muốn.

2. Thiết bị điều khiển hệ thống tưới tự động qua điện thoại

Điều quan trọng nhất của một hệ thống tưới cây thông minh đó là việc tự động tưới nước trong khoảng thời gian đã định sẵn, hoặc mình có thể bật tắt theo thời gian tùy ý, chủ động trong việc điều khiển.

Bộ điều khiển hệ thống tưới tự động qua điện thoại, giúp bạn không cần phải có mặt ở nơi lắp đặt hệ thống tưới mà vẫn có điều khiển chúng hoạt động một cách hiệu quả, thay vào đó bạn đi đâu cũng có thể điều khiển được, hoàn toàn tự động và từ xa thông qua một chiếc điện thoại Smartphone của bạn.

Tủ điều khiển 1 bơm chia nhiều khu vực được nhiều người lắp đặt và sử dụng
Tủ điều khiển 1 bơm chia nhiều khu vực được nhiều người lắp đặt và sử dụng

Ngoài ra bộ điều khiển kết hợp với van điện từ có thể chia thành nhiều khu vực tưới khác nhau, Ví dụ: Một khu vực rộng lớn bạn không thể bật bơm tưới hết một lần, vì vậy bạn cần phải chia nhỏ từng khu đều nhau, để trong một thời điểm bơm tưới đủ lưu lượng nước cho một khu.

Xem thêm: Tại sao cần dùng hệ thống tưới tự động từ xa qua điện thoại ?

Với những khu vực rộng lớn, bạn nên dùng bộ điều khiển chia nhiều khu vực tưới, giúp bạn không cần phải chờ đợi mở van này, rồi đóng van kia. Mất khá nhiều thời gian trong việc tưới tiêu.

Xem thêm: +  Tủ điều khiển tưới tự động 1 bơm chia 4 khu vực tưới (4 van điện từ)

                  + Tủ điều khiển tưới tự động 1 bơm chia 8 khu vực tưới (8 van điện từ)

                  +  Tủ điều khiển tưới tự động 1 bơm chia 12 khu vực tưới (12 van điện từ)

3. Van điện từ dùng trong hệ thống tưới cây tự động

Van điện từ giúp hệ thống tưới làm việc một cách ổn định và hiệu quả, giảm thiểu tối đa việc lãng phí nước thông qua rò rỉ. Một số van có chế độ tự động ngắt, giúp hạn chế việc tưới nước một cách dư thừa và các nguyên nhân gây úng, ngập nước cho cây trồng.

Van điện từ kết hợp với bộ điều khiển tự động
Van điện từ kết hợp với bộ điều khiển tự động

Van điện từ kết hợp với bộ điều khiển 1 bơm chia nhiều khu vực tưới giúp bạn điều khiển hệ thống tưới hoàn toàn tự động và từ xa mà không cần phải đến tận nơi đóng mở van hay thiết lập thời gian hẹn giờ tưới.

Xem thêm: Tại sao nên sử dụng van điện từ 24VDC

4. Lắp đặt hệ thống tưới cây thông minh đơn giản

Hệ thống tưới cây tự động, từ xa dù có thông minh, hiện đại như thế nào nhưng nếu việc lắp đặt và sử dụng nó quá phức tạp sẽ là một điểm trừ cho hệ thống tưới cây thông minh. Hệ thống “thông minh” tức là bạn có thể kiểm soát được nó, vận hành được nó và lắp đặt được nó một cách dễ dàng. Việc sử dụng và lắp đặt dễ dàng sẽ giúp các nhà vườn có thể khắc phục những sự cố nhỏ có thể xảy ra trong quá trình vận hành mà không cần phải trực tiếp gọi tới nhà sản xuất như: tắc đường ống dẫn lý do có một viên sỏi nào đó mắc phải, đầu ống phun quá nhiều nước do van nước bị hở…

Sơ đồ hệ thống tưới cây thông mình đơn giản và dễ dàng lắp đặt
Sơ đồ hệ thống tưới cây thông mình đơn giản và dễ dàng lắp đặt

Một hệ thống tưới cây thông minh phải đáp ứng được những tiêu chí của người sử dụng đưa ra như dễ dàng sử dụng, sửa chữa khi cần thiết. Việc lắp đặt và vận hành không quá phức tạp, hệ thống điều khiển qua phần mềm trên điện thoại smartphone,…

III. Nơi nào bán hệ thống tưới thông minh tốt nhất trên thị trường?

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều các đơn vị thi công, lắp đặt hệ thống tưới cây tự động. Vậy nơi nào bán hệ thống tưới cây tự động úy tín và tốt nhất?

Với đội ngũ gần 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều khiển từ xa và điều khiển hệ thống tưới tự động qua điện thoại. Công ty cổ phần Lazico Việt Nam là sự lựa chọn đáng tin cậy khi bạn muốn lắp đặt hệ thống tưới tự động qua điện thoại. Sản phẩm do chính người Việt Nam nghiên cứu và sản xuất nên các bạn có thể tin tưởng về chất lượng sản phẩm cũng như là uy tín trong lĩnh vực hệ thống tưới tự động.

Đừng gần ngại mà hãy liên cho chúng tối qua số hotline: 033.875.8889 (zalo) – 08.1357.8889 để được tư vấn chính xác và miễn phí. Hoặc bạn có thể comment số điện thoại để chúng tôi liên hệ cho bạn. 

Bạn có thể truy cập vào website: Vattutuoi.vn để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm khác của chúng tôi.

Mong rằng với một chút kiến thức sẽ giúp được các bạn có một lựa chọn sử dụng hệ thống tưới cây thông minh cho vườn cây của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *